KHÁNH THÀNH, BÀN GIAO CÔNG TRÌNH CẦU NGÔI SAO HÀ NỘI TẠI HUYỆN VĂN LÃNG

Ngày 28/5/2023, UBND Huyện Văn Lãng phối hợp với Trường Liên Cấp THCS và Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao công trình Cầu Ngôi Sao Hà Nội tại địa phận thôn Nà Cạn xã Bắc Hùng và thôn Nà Lẹng xã Bắc Việt. Dự buổi Lễ có đ/c Đoàn Thị Hậu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, đại diện lãnh đạo đơn vị tài trợ, lãnh đạo huyện Văn Lãng cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

1

( Đồng chí : Đoàn Thị Hậu, Ủy viên BTVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh lạng Sơn, cùng Lãnh đạo huyện Văn Lãng và các Nhà tài trợ cắt băng khánh thành Cầu Ngôi Sao Hà Nội tại huyện Văn Lãng)

Công trình Cầu Ngôi Sao Hà Nội được khởi công xây dựng vào tháng 5/2022, với tổng vốn đầu tư 2.931.000 triệu đồng (trong đó đơn vị tài trợ chính là Trường THCS và Tiểu học Ngôi sao Hà nội tài trợ 1,5 tỷ đồng, các doanh nghiệp đóng góp 350 triệu đồng còn lại nguồn vốn của nhà nước và sự đóng góp của nhân dân). Công trình được thiết kế: Cầu tràn bằng bê tông cốt thép mỗi nhịp 5m, trọng tải thiết kế 13 tấn, cầu rộng 4m, dài 80,3m. Đường dẫn cầu thiết kế theo tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn cấp B miền núi, chiều dài đường dẫn hai bên cầu là 341m, rộng 4m, độ dày 16cm… Đến nay hạng mục đã xong, cây cầu hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện cho trên 500 hộ dân với hơn 2000 nhân khẩu của 02 thôn Nà Lẹng và Nà Cạn, đặc biệt là các thầy cô giáo cùng các em học sinh đi lại thuận lợi và an toàn.

Phát biểu tại buổi lễ,  đồng chí Đoàn thị Hậu, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận sự đóng góp to lớn của Trường Liên cấp THCS và Tiểu học Ngôi sao Hà Nội đã mang đến Cây cầu nối liền 02 thôn của 2 xã Bắc Hùng – Bắc Việt, đồng thời yêu chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã cần chú trọng công tác quản lí, quan tâm bảo dưỡng, duy tu cầu để đảm bảo giao thông đi lại được thông xuốt./.

Nguồn:Vanlang.langson.gov.vn