HUYỆN VĂN LÃNG: TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ TRỌNG TÀI MÔN BÓNG CHUYỀN HƠI NĂM 2023

Ngày 10/3, Trung tâm VHTT&TT phối hợp với Trung tâm huấn luyện và thi đầu TDTT tỉnh Lạng Sơn tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ trọng tài môn bóng chuyền hơi năm 2023.

(Toàn cảnh lớp tập huấn)

(báo cáo viên truyền đạt các nội tại lớp tập huấn)

Lớp tập huấn thu hút hơn 80 đại biểu là công chức, viên chức phụ trách lĩnh vực thể thao tại các đơn vị, công chức văn hóa – thông tin các xã, thị trấn, chủ nhiệm các CLB thể dục thể thao, huấn luyện viên, đội trưởng các đội bóng chuyền hơi trên địa bàn. Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được báo cáo viên truyền đạt các nội dung như: Hướng dẫn luật bóng chuyền hơi; Hướng dẫn phương pháp làm trọng tài, phương pháp tổ chức 01 giải đấu, thảo luận giải đáp những thắc mắc hay gặp trong thi đấu môn bóng chuyền hơi… Và thực hành kỹ năng thông qua trận đấu.

(Thực hành, thảo luận, trao đổi trực tiếp tại sân bóng chuyền hơi)

Thông qua lớp tập huấn giúp các đại biểu triển khai có hiểu quả các kiến thức, kỹ năng, hiểu biết, nắm rõ về điều lệ và luật bóng chuyền hơi. Từ đó góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập, thi đấu bóng chuyền hơi trên địa bàn huyện./.