ĐỒNG CHÍ ĐOÀN THỊ HẬU - ỦY VIÊN BTV TỈNH ỦY, CHỦ TỊCH HĐND TỈNH DÂNG HƯƠNG KỶ NIỆM 114 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ HOÀNG VĂN THỤ

Nhân Kỷ niệm 114 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (04/11/1909 – 04/11/2023), chiều 02/11, tại khu tưởng niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đoàn Thị Hậu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công lao to lớn của đồng chí Hoàng Văn Thụ.

Trước anh linh đồng chí Hoàng Văn Thụ, các đồng chí lãnh đạo HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện Văn Lãng, quận Hoàng Mai và phường Tương Mai, thành phố Hà Nội cùng thân nhân đồng Hoàng Văn Thụ đã trang trọng tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công lao to lớn của đồng chí.

i

(Các đ/c lãnh đạo dâng hương tại khu tưởng niệm đ/c Hoàng Văn Thụ)

u

(Đoàn Thị Hậu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thắp hương trước anh linh đ/c Hoàng Văn Thụ)

114 năm trước tại thôn Phạc Lạn, tổng Nhân Lý, châu Văn Uyên (nay là thôn Nhân Hòa, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) đã sinh ra đồng chí Hoàng Văn Thụ  - Người con ưu tú của nhân dân các dân tộc Lạng Sơn, người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất, một trong những lãnh đại tiền bối tiêu biểu của Đảng ta thời kỳ 1930 – 1945. Tiếp nối truyền thống dân tộc, thời gian qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Văn Lãng nói riêng, tỉnh Lạng Sơn nói chung luôn đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, giành nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực: VHXH có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống các tầng lớp nhân dân được nâng lên, khối đại đoàn kết các dân tộc được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng đảng xây dựng hệ thống chính trị đạt được nhiều tiến bộ mới.

Những kết quả này là nguồn động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Văn Lãng nói riêng, tỉnh Lạng Sơn nói chung tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt khó, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra, xây dựng quê hương ngày càng phát triển nhanh và bền vững./.