CÔNG AN HUYỆN VĂN LÃNG TRIỂN KHAI CÔNG TÁC 2024 VÀ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO VÌ AN NINH TỔ QUỐC 2024

Ngày 30/01/2024, Công an huyện Văn Lãng tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Công an và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Trường, Tỉnh ủy viên, Bí Thư huyện ủy. Đồng chí Đại tá Triệu Tuấn Hải Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn.

s

(Đồng chí Nguyễn Văn Trường, Tỉnh ủy viên, Bí Thư huyện ủy phát biểu tại Hội nghị)

Trong năm 2023, Công an huyện Văn Lãng đã bám sát kế hoạch chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, của Huyện ủy, HĐND và UBND huyện để triển khai thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực công tác. Kết quả, phạm pháp hình sự xẩy ra 26 vụ, đã điều tra làm rõ 100% các vụ án nghiêm trọng và đặc biệt ngiêm trọng, bắt 20 vụ 105 đối tượng về hành vị đánh bạc, thu giữ số tiền trên 200 triệu đồng, tổ chức đấu tranh, phát hiện, bắt, khởi tố 65 vụ 84 bị can vi phạm pháp luật về ma túy, thu giữ 88,805 gam Heroin, 4, 688 gam ma túy tổng hợp, phát hiện, đấu tranh làm rõ 30 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế, tổng giá trị hàng hóa vi phạm khoảng  800 triệu đồng. Phát hiện và lập biên bản xử lý 2000 trường hợp phương tiện vi phạm, tổng số tiền xử phạt trên 3 tỷ đồng.

Hội nghị đã triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua năm 2024 với khẩu hiệu hành động “Xây dựng lực lượng công an  Văn Lãng đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” gắn với thực hiện việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”. Phấn đấu 90% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt từ 90% trở lên…

d

( Đồng chí Đại tá Triệu Tuấn Hải, Phó giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn tặng  giấy khen cho các cá nhân)

j

( Đồng chí Nguyễn Văn Trường, TUV, Bí Thư huyện ủy Văn Lãng tặng giấy khen cho các cá nhân của UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống ma túy dịp cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn)

Dịp này, đã có 05 tập thể và 03 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc từ năm 2021 – 2022” , 05 cá nhân nhận Giấy khen của UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống ma túy dịp cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn; 03 tập thể nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm 15 ngày đêm về đích trong công tác cấp CCCD, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; 07 tập thể đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng năm 2023 và cán bộ, 21 chiến sĩ đạt danh hiệu chiến sĩ thị đua cơ sở được khen thưởng, biểu dương./.