TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VĂN LÃNG XÉT XỬ VỤ ÁN “TÀNG TRỮ TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY” VÀ “MUA BÁN TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY”

Ngày 25/11/2022, Tòa án Nhân dân huyện Văn Lãng tổ chức phiên tòa xét xử 02 vụ án đối với bị cáo Đàm Văn Quyền, sinh năm 1993 cư trú tại thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Bị cáo Dương Văn Đằng sinh năm 1967, trú tại xã Hoàng Việt, huyện Văn Lãng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân huyện Văn Lãng: Ngày 03/8/2022, tổ công tác Công an huyện Văn Lãng và Công an Thị trấn Na Sầm đang làm nhiệm vụ tại khu 5 thị trấn Na Sầm, phát hiện và bắt quả tang Đàm Văn Quyền có biểu hiện nghi vấn, qua kiểm tra thu giữ trên người đối tượng 01 gói nilon chứa chất bột mầu trắng nghi là ma túy. Quá trình điều tra Quyền khai nhận chất một mầu trắng trên là ma túy có trọng lượng 0,109g vừa mua với một người đàn ông lạ mặt tại xã Tân Mỹ về để sử dụng.

(Bị cáo: Đàm Văn Quyền, sinh năm 1993 cư trú tại thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng bị xét xử về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy)

(Bị cáo: Dương Văn Đằng sinh năm 1967, trú tại xã Hoàng Việt, huyện Văn Lãng xét xử về tội Mua bán trái phép chất Ma túy)

Đối với bị cáo Dương Văn Đằng là người nghiện ma túy, từ tháng 06/2022 đã nhiều lần thực hiện hành vi mua bán chất ma túy. Qua theo dõi, ngày 28/6/2022 công an Huyện Văn Lãng đã bắt quả tang đối tượng cầm 01 lọ nhựa, bên trong chứa 28 gói nhỏ các mầu, gửi đi giám định đều là ma túy có trọng lượng là 1,163g…

( HĐXX Tòa án Huyện Văn Lãng tuyên phạt đối với các bị cáo)

Tại phiên tòa, bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đàm văn Quỳnh, 20 tháng tù giam, về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Bị cáo: Dương Văn Đằng 8 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy./.