Skip to main content

Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội

Xã Hoàng Văn Thụ là xã vùng I, nằm ở phía Nam huyện Văn Lãng cách trung tâm huyện 23 Km; phía Bắc tiếp giáp với xã Tân Mỹ, phía Đông Nam tiếp giáp với xã Bình Trung - huyện Cao Lộc, phía Nam giáp với xã Nhạc Kỳ, phía Tây Bắc giáp với xã Hồng Thái.

Trải qua quá trình lịch sử, xã Hoàng Văn Thụ có nhiều sự đổi thay, dân cư ngày càng đông, tính đến hết năm 2020 có 714 hộ; 3.025 nhân khẩu, có 03 dân tộc chính: Nùng, Kinh, Tày. Năm 2020 xã Hoàng Văn Thụ có 10 thôn gồm có các thôn: Tiền Phong, Nhân Hòa, Thuận Lợi, Quyết Thắng, Bó Chầu, Nà Pàn, Long Tiến, Nà Phiêng, Nà Lùng, Cốc Mặn. Tất cả các thôn có Chi bộ Đảng lãnh đạo, Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Xã Hoàng Văn Thụ có tổng diện tích tự nhiên là 1.734.09 ha, có điều kiện tự nhiên rất phong phú và đa dạng.

Xã Hoàng văn Thụ có điều kiện giao thông thuận tiện trên địa bàn xã .Hệ thống giao thông nông thôn trong xã không ngừng được nâng cấp, mở rộng phục vụ tốt cho sản xuất và đời sống dân sinh, tạo điều kiện cho việc thông thương, giao lưu hàng hóa với các xã, huyện trong tỉnh và cả nước. Giao thông thuận tiện là tiền đề cho xã phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.Trên địa bàn cũng có 1 chợ trung tâm cụm xã, là nơi để bà con từ nhiều vùng miền đến giao thương, trao đổi kinh tế, là cầu nối văn hóa xã hội. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền đã thường xuyên quan tâm đầu tư xây dựng, tạo thị trường lưu thông hàng hóa phong phú, đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của bà con và cũng là nguồn tăng thu cho ngân sách địa phương.

Khu lưu niệm và khu Di tích lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ, là di tích lịch sử cách mạng, là hạng mục cảnh quan văn hóa, nơi sinh ra và lớn lên, gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp của đồng chí Hoàng Văn Thụ. 

 

About