HUYỆN VĂN LÃNG: DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM 79 NĂM NGÀY HY SINH CỦA ĐỒNG CHÍ HOÀNG VĂN THỤ TẠI NGHĨA TRANG MAI DỊCH, THÀNH PHỐ HÀ NỘI.

Nhân tưởng niệm 79 năm ngày hy sinh của đồng chí Hoàng Văn Thụ (24/05/1944 - 24/05/2023). Ngày 24/5/2023, huyện Văn Lãng tổ chức đoàn đại biểu gồm Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các cơ quan, ban ngành của huyện; lãnh đạo xã Hoàng Văn Thụ, đại diện thân nhân đồng chí Hoàng Văn Thụ đã đến dâng hương Tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ tại phường Tương Mai - Quận Hoàng Mai - thành phố Hà Nội và phần mộ của liệt sĩ tại nghĩa trang Mai Dịch, thành Phố Hà Nội. Cùng đến dự lễ dâng hương có đoàn đại biểu là lãnh đạo Quận ủy quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội.

Tại Tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ, Đoàn đã dâng hương, dâng hoa trước Tượng đài của Đồng chí và cùng nhau ôn lại những trang sử hào hùng, vẻ vang anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh và giải phóng dân tộc của đồng chí Hoàng Văn Thụ. Kế tục và phát huy truyền thống đó, những năm qua Đảng bộ và nhân dân huyện Văn Lãng và Quận Hoàng Mai luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn thách thức và đạt được nhiều kết quả trên mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội và quốc phòng an ninh.

1

2(Đoàn đại biểu huyện Văn Lãng dâng hương, dâng hoa trước Tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ tại phường Tương Mai –

Quận Hoàng Mai - thành phố Hà Nội)

Tiếp đó đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại phần mộ liệt sĩ Hoàng Văn Thụ tai nghĩa trang Mai Dịch, thành phố Hà Nội. Đứng trước phần mộ của đồng chí Hoàng Văn Thụ, đoàn kính cẩn thắp nén hương tưởng nhớ tới người con quê hương xứ Lạng đã dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Sự hy sinh anh dũng của đồng chí đã làm rạng danh non sông, đất nước, mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo./.

3

(Đoàn đại biểu huyện Văn Lãng dâng hương, dâng hoa tại phần mộ của đồng chí Hoàng Văn Thụ tại nghĩa trang Mai Dịch,TP Hà Nội)

nguồn:Vanlang.langson.gov.vn