Văn Lãng: thực hiện phương châm “Siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết liệt hành động, sáng tạo bứt phá”

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra Kỷ luật kỷ cương hành chính năm 2023 của UBND huyện Văn Lãng nhằm tiếp tục thực hiện phương châm hành động “Siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết liệt hành động, sáng tạo bứt phá”. Ngày 19/4/2023 Đoàn kiểm tra của UBND huyện được thành lập theo Quyết định số 65/QĐ-UBND ngày 27/01/2023 đã tiến hành kiểm tra kỷ luật kỷ cương hành chính tại xã Hội Hoan.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chỉ đạo, điều hành của UBND xã trong việc triển khai, thực hiện các văn bản của cấp trên về kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ, công tác phổ biến, tuyên truyền, quán triệt các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính và các nội dung khác thuộc phạm vi kế hoạch kiểm tra.

Qua kiểm tra, xã đã quan tâm phổ biến, quán triệt việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương đến toàn thể cán bộ, công chức xã; triển khai thực hiện các nội dung công việc, nhiệm vụ được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Chru tịch UBND huyện giao; thường xuyên bổ sung, hoàn thiện các nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, giao trách nhiệm, nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, công chức trong tham mưu đề xuất nhiệm vụ được giao; cán bộ, công chức có thái độ giao tiếp, ứng xử đúng mực, chấp hành các quy định về giờ giấc làm việc, không sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc; thực hiện nghiêm túc việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; tăng cường ứng dụng CNTT trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện TTHC trên môi trường điện tử.

v

Đoàn kiểm tra đã kiểm tra thực tế, lắng nghe những ý kiến phát biểu, những khó khăn, vướng mắc của xã và chỉ ra những hạn chế mà xã cần phải khắc phục trong tổ chức thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính của đơn vị nhằm nâng cao trách nhiệm, tinh thần, thái độ, chất lượng phục vụ nhân dân của đơn vị, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất đạo đức, có phong cách ứng xử văn minh, xây dựng nền nếp, ý thức tôn trọng kỷ luật kỷ cương hành chính, tuân thủ các quy định trong hoạt động công vụ để tạo chuyển biến mạnh mẽ trong lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, công chức, nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận và giải quyết TTHC của tổ chức, doanh nghiệp, người dân, tuân thủ các quy định trong hoạt động công vụ, góp phần xây dựng một nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, phòng chống các hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà, thái độ vô cảm, vô trách nhiệm của cán bộ, công chức.