HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC CÁN BỘ LÀM CÔNG TÁC ĐƯA NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀM VIỆC CÓ THỜI HẠN Ở NƯỚC NGOÀI VÀ TUYÊN TRUYỀN VIÊN CƠ SỞ

Ngày 28/3/2023, Phòng Lao động – Thương binh, Xã hội – Dân tộc huyện Văn Lãng tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cán bộ làm công tác đưa người lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài và tuyên truyền viên cơ sở cho 168 đại biểu là Trưởng ban Công tác mặt trận, Trưởng thôn, Chi hội trưởn phụ nữ, Chi hội trưởng Cựu chiến binh và người có uy tín ở xã Hội Hoan và Thị trấn Na Sầm.

(Toàn cảnh Hội nghị tập huấn)

Tại Hội nghị tập huấn các đại biểu được nghe phổ biến, triển khai các văn bản quy định về thực hiện các chế độ chính sách về lao động – việc làm, cung cấp thông tin thị trường lao động, đa dạng hóa các hoạt động về giao dịch việc làm, kết nối cung cầu lao động, hỗ trợ tạo việc làm bền vững cho người lao động, đẩy mạnh hoạt động đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; Các kỹ năng cơ bản về thực hiện hoạt động truyền thông tư vấn, hướng nghiệp, khởi nghiệp, học nghề, việc làm cho người lao động vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

(Các đại biểu dự Hội nghị tập huấn)

Qua hội nghị trang bị cho các đại biểu những kiến thức về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chương trình mục tiêu quốc gia phát triển giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho người lao động, nâng cao lực đội ngũ cán bộ cơ sở, tuyên truyền viên cơ sở có đủ năng lực trong thực hiện các hoạt động truyền thông và tạo điều kiện cho người lao động trên địa bàn tham gia các nội dung của Chương trình./.