DÂNG HƯƠNG KỶ NIỆM 80 NĂM NGÀY HY SINH CỦA ĐỒNG CHÍ HOÀNG VĂN THỤ.

Nhân kỷ niệm 80 năm ngày hy sinh của đồng chí Hoàng Văn Thụ (24/5/1944 - 24/5/2023), ngày 03/5 đoàn công tác của Quận Hoàng Mai – TP Hà Nội do đồng chí Nguyễn Xuân Linh, Bí thư Quận uỷ Hoàng Mai làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu tưởng niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ ở thôn Nhân Hòa, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng.

Tại đây đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh của đồng chí Hoàng Văn Thụ. Cách đây 80 năm, rạng sáng ngày 24/5/1944, tại trường bắn Tương Mai, tp Hà Nội, đồng chí Hoàng Văn Thụ đã anh dũng hi sinh trong tư thế hiên ngang của người chiến sĩ cách mạng. Những năm qua, Quận ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ quận Hoàng Mai phát huy dân chủ và sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thắng lợi các nhiệm vụ chính trị phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng đảng, tạo chuyển biến trên tất cả các lĩnh vựcKinh tế của Quận liên tục phát triển, đảm bảo tính ổn định, bền vững; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; các nguồn lực giành cho đầu tư, phát triển tăng dần qua các năm, hạ tầng giao thông và xã hội trên địa bàn Quận được đầu tư mạnh mẽ; tiềm năng, lợi thế về đất đai đang được phát huy, sử dụng hiệu quả; Văn hoá- xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm; Công tác cải cách hành chính được quan tâm, tình hình chính trị trên địa bàn ổn định, quốc phòng, an ninh được giữ vững.

s3

(Đoàn công tác của Quận ủy, quận Hoàng Mai – TP Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo huyện Văn Lãng đến dâng hương tại khu tưởng niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ)

Sau khi dâng hương và thăm nhà sàn đồng chí Hoàng Văn Thụ, đoàn công tác Quận Hoàng Mai – TP Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường Tiểu học xã Hoàng Văn Thụ, dịp này đoàn đã tặng 10 bộ máy tính cho nhà trường tổng giá trị 170 triệu đồng.

2

Cũng trong chương trình công tác, đoàn đã đến làm việc với Huyện ủy Văn Lãng để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương./.