LÃNH ĐẠO TỈNH THĂM, TẶNG QUÀ CHIẾN SĨ ĐIỆN BIÊN TẠI XÃ HỘI HOAN, HUYỆN VĂN LÃNG

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ (7/5/1954-7/5/2024), ngày 3/5/2024, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đinh Hữu Học, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên phủ hiện đang sinh sống tại xã Hội Hoan, huyện Văn Lãng, đi cùng có đồng chí Đỗ Minh Tuấn, phó Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng.

d

(Đ/c Đinh Hữu Học, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn tặng quà cho cựu chiến binh Hoàng Văn Trọng)

1

(Đ/c Đỗ Minh Tuấn, phó Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng tặng quà cho cựu chiến binh Hoàng Văn Trọng)

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng quà ông Hoàng Văn Trọng (101 tuổi) tại thôn Cốc Lào, xã Hội Hoan, huyện Văn Lãng, thời gian nhập ngũ từ năm 1945, xuất ngũ năm 1955. Tại gia đình, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ lòng biết ơn, sự trân trọng đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của chiến sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ, góp phần cùng cả nước làm nên chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Đồng chí chúc cựu chiến binh nhiều sức khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống gia đình, là chỗ dựa tinh thần để các con, cháu noi theo. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình chính sách, người có công nói chung và gia đình cựu chiến sĩ Điện Biên nói riêng, góp phần thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.