HUYỆN VĂN LÃNG: LỄ PHÁT ĐỘNG “TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ”.

Ngày 27/1 (tức ngày mồng 6 tháng riêng Quý Mão) tại thôn Đang Van xã Thanh Long. Huyện Văn Lãng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Trong những năm qua phong trào trồng cây gây rừng, bảo vệ rừng đã được các cấp, các ngành cùng đông đảo nhân dân các dân tộc huyện Văn Lãng quan tâm, tích cực thực hiện như: Trồng cây ăn quả, trồng rừng phòng hộ, rừng sản xuất trồng cây đặc sản và cây lấy gỗ, phủ xanh đất trống, đồi núi trọc... Đã thu được kết quả đáng khích lệ. Tổng diện tích rừng trồng trên địa bàn huyện đạt trên 19.000 ha, thu nhập từ rừng đã góp phần quan trọng cải thiện đời sống nhân dân, đồng thời góp phần quan trọng bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu.

1

(Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại nhà văn hóa thôn Đang Van xã Thanh Long)

2

(Các đồng chí lãnh đạo Huyện trồng cây tại thôn Đâng Van xã Thanh Long)

Ngày sau lễ phát động các đ/c lãnh đạo huyện cùng cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang huyện và cùng đông đảo nhân dân xã Thanh Long đã tiến hành trồng 210 cây Lát hoa và 1.200 cây Keo gỗ lớn tại thôn Đang Van xã Thanh Long.

“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa, được đông đảo người dân ở  huyện Văn Lãng tích cực tham gia thực hiện mỗi dịp Tết đến, xuân về. Qua phong trào này, đã góp phần thực hiện thắng lợi công tác phủ xanh đất trống đồi trọc, phát triển rừng và bảo vệ môi trường sống trong lành, bền vững.