LÃNH ĐẠO TỈNH DỰ NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC TẠI XÃ HOÀNG VĂN THỤ HUYỆN VĂN LÃNG

Sáng 10/11/2023, đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự Ngày hội đại đoàn kết (ĐĐK) toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Quyết Thắng, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng.

y(Toàn cảnh Ngày hội đại đoàn kết)

Trong chương trình, các đại biểu và Nhân dân đã cùng ôn lại 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023); đại diện thôn Quyết Thắng đã báo cáo tình hình khối ĐĐK toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư năm 2023; đánh giá kết quả sau 20 năm tổ chức ngày hội ĐĐK. Khu dân cư thôn Quyết Thắng có tổng số 102 hộ, với 447 nhân khẩu, gồm 3 dân tộc Tày, Nùng, Kinh cùng sinh sống. Trong năm 2023, dưới sự hướng dẫn của ủy ban MTTQ các cấp và công tác chỉ đạo của chi bộ, Ban công tác Mặt trận thôn đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện hiệu quả 5 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tích cực phát triển kinh tế – xã hội, tham gia giữ gìn an ninh trật tự, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; thực hiện tốt hương ước thôn, bản, hưởng ứng tích cực các hoạt động nhân đạo, từ thiện… Qua đó, đời sống Nhân dân tiếp tục được nâng cao về mọi mặt. Năm 2023, thôn tiếp tục đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa, tỷ lệ “Gia đình văn hóa” đạt 98%; thu nhập bình quân dự kiến đạt trên 51 triệu đồng/người/năm.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng những kết quả mà khu dân cư thôn Quyết Thắng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Tự hào là quê hương của đồng chí Hoàng Văn Thụ, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở, các khu dân cư, trong đó có khu dân cư thôn Quyết Thắng, xã Hoàng Văn Thụ cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp, tận dụng các tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế – xã hội. Cùng đó, tuyên truyền, vận động Nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết xây dựng quê hương ngày càng phát triển về mọi mặt.

o

(Đ/c Đoàn Thị Hậu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại ngày hội)

Tại ngày hội, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho khu dân cư thôn Quyết Thắng; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà cho người có uy tín của thôn; lãnh đạo Huyện ủy Văn Lãng tặng quà cho thôn; UBND xã Hoàng Văn Thụ tặng giấy khen cho các gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục của thôn. Ban Công tác mặt trận thôn Quyết Thắng đã phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

p

(Đ/c Đoàn Thị Hậu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho khu dân cư thôn Quyết Thắng)

(UBMTTQ tỉnh tặng quà cho người uy tín trong thôn)

j

(Đ/c Nguyễn Văn Trường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Lãng tặng quà cho thôn)

t

(Ban công tác MT thôn tặng quà cho các gia đình tiêu biểu trong thôn)

Sau phần lễ, người dân đã tham gia phần hội với chương trình giao lưu văn nghệ và các trò chơi như: lày cỏ, thi thái chuối, tẽ ngô trong không khí vui tươi, phấn khởi, thắm tình đoàn kết.

t

(Người dân tham gia phần hội với các trò chơi như: lày cỏ, thi thái chuối,…)